UBND xã Hoằng Thịnh tổ chức tọa đàm gặp mặt các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2018 và các thanh niên hoàn thành NVQS trở về

Đăng lúc: 00:00:00 03/01/2018 (GMT+7)

Chiều ngày 28/2 tức ngày 13 tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, Tại Hội trường Văn hóa đa năng,UBND xã Hoằng Thịnh long trọng tổ chức tọa đàm gặp mặt các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2018 và các thanh niên đã hoàn thành NVQS trở về địa phương.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân vui tết, đón xuân Mậu Tuất 2018 và triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2018. Vào lúc 14h chiều ngày 28/2/2018 tức ngày 13 tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, tại Hội trường Văn hóa đa năng, UBND xã Hoằng Thịnh long trọng tổ chức tọa đàm gặp mặt các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2018 và các thanh niên đã hoàn thành NVQS trở về địa phương. Về dự tọa đàm có đồng chí Lê Bỉnh Quyền - PCT. Hội Cựu chiến binh huyện Hoằng Hóa; đồng chí Lê Công Băng - BT.BCH Đảng bộ, CT.HĐND xã cùng các đồng chí trong BCH Đảng bô, các đồng chí HĐNVQS xã, Bí thư, trưởng thôn của 03 đơn vị có thanh niên nhập ngũ.
               Đồng chí Lê Đắc Đại - Xã đội trưởng thay mặt HĐNVQS xã đánh giá, tổng kết quá trình khám tuyển NVQS năm 2018 .  Với việc triển khai đồng bộ các bước từ khám sơ tuyển, tuyển chọn, khám tuyển, thâm nhập, gọi công dân nhập ngũ năm 2018 một cách chặt chẽ, công khai, đúng luật đã tạo được niềm tin và phát huy sức mạnh cho đoàn viên thanh niên hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quóc. Năm 2018 toàn xã có 43 thanh niên trong diện khám tuyển. Nhìn chung các thanh niên được HHĐNVQS xã gọi đều hăng hái tham gia khám sơ tuyển tại trạm y tế. Kết quả khám sơ tuyển 26 thanh niên đủ điều kiện đưa di khám sức khỏe  tại huyện. Trong 26 thanh niên có 12 thanh niên xét nghiệm máu đạt kết quả 11 thanh niên.
             Trong niềm vui mới, khí thế mới, trong rạo rực sắc xuân tin tưởng rằng một thế hệ thanh niên xã nhà tiếp nối truyền thống của quê hương, ông cha qua các thế hệ 04 thanh niên xã nhà với tinh thần phấn khởi, vui vẻ sẵn sàng lên đường nhập ngũ khi nhận được lệnh gọi (trong đó 03 chính thức, 01 dự bị). Để các thanh niên nhận thức rõ được niềm vinh dự tự hào cũng như trách nhiệm của mình trong thực hiện lệnh gọi, huấn luyện tại đơn vị. Đồng chí Hoàng Văn Hiến - PBT. Đảng ủy, CT.UBND xã, CT. HĐNVQS xã đã giao nhiệm vụ cho các thanh niên nhập ngũ năm 2018 ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; đồng thời đề nghị MTTQ, các ban ngành, đoàn thể phối hợp với Ban công tác mặt trận các thôn làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, cùng với gia đình động viên các tân binh yên tâm rèn luyện tốt trong quân ngũ.
          Về dự buổi tọa đàm gặp mặt đồng chí Lê Bỉnh Quyền - PCT.Hội Cựu chiến binh huyện Hoằng Hóa đã có đôi lời phát biểu, căn dặn các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ:  Tiếp nối truyền thống của lớp lớp thanh niên xã nhà hãy gác lại tất cả mọi việc, yên tâm huấn luyện, thực hiện tốt nội quy, quy định của đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước đã giao.
          Đại diện các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2018, thanh niên Lê Đức Quân - thôn 6 đã phát biểu cảm tưởng và xin hứa sẽ cố gắng rèn luyện, tu dưỡng, học tập và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước đã giao trở về địa phương trở thành công dân gương mẫu.
           Nhằm động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ yên tâm thực hiện tốt nhĩa vụ của các tân binh  trong quân ngũ, Hội Cựu chiến binh huyện Hoằng Hóa, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể trong xã có quà tặng các thanh niên trong tình cảm thân thương và niềm tin được gửi gắm.
           Sau phần gặp mặt là tọa đàm, giao lưu văn nghệ các ban ngành đoàn thể trong xã,  các thanh niên đã có những tiết mục văn nghệ giao lưu tạo không khí vui tươi, thân mật và kết đoàn.
            Kết thúc buổi tọa đàm gặp mặt Lãnh đạo xã, các ban ngành đoàn thể,và các thanh niên đã chụp ảnh lưu niệm.
            ảnh quân sự.jpg