Đăng lúc: 16:41:47 29/12/2017 (GMT+7)

Trong không khí đón chào năm mới 2018, ngày 29/12/2017, tại Hội trường văn hóa đa năng Hội đồng nhân dân xã Hoằng Thịnh tổ chức kỳ họp thứ 4 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021

Trong không khí đón chào năm mới 2018, ngày 29/12/2017, tại Hội trường văn hóa đa năng xã Hoằng Thịnh được sự nhất trí của HĐND huyện Hoằng Hóa, BTV Đảng ủy xã, HĐND xã chính thức khai mạc kỳ họp thứ tư HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Chủ tọa kỳ họp: đồng chí Lê Công Bằng – BT. Đảng ủy, CT.HĐND xã; đồng chí Lê Văn Thủy – PCT.HĐND xã; thư ký kỳ họp: đồng chí Lê Xuân Hùng –CC.TPCT, đồng chí Lê Thu Hằng – CC.VPTK.

anh cau bang.jpg

(Đồng chí: Lê Công Bằng, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp)

Dự, chỉ đạo kỳ họp, phía huyện có đồng chí Lê Huy Lượng – PCT.HĐND huyện, các đồng chí đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực. Phía xã có đồng chí Lê Công Bằng – BT.Đảng ủy, CT.HĐND xã; đồng chí Hoàng Văn Hiến – PBT Đảng ủy, CT.UBND xã; dự kỳ họp còn có các đại biểu HĐND xã, Thường trực Đảng ủy, PCT.UBND xã, công chức UBND, các ban ngành đoàn thể, Hiệu trưởng 3 nhà trường, trưởng trạm y tế, Bí thư, trưởng các thôn.

Kỳ họp đã nghe báo cáo tình hinh Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng – An ninh năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm 2018; báo cáo đánh giá thực hiện công tác tài chính, ngân sách năm 2017 nhiệm vụ năm 2018 và dự toán thu,chi ngân sách năm 2018 của UBND xã; báo cáo tình hình hoạt động của HĐND xã năm 2017 và chương trình công tác năm 2018; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến đề xuất, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ III; báo cáo của Thường Trực MTTQ về MTTQ tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri; nghe đại diện đoàn đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ V HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Năm 2017, dưới sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy Đảng; sự giám sát của HĐND, sự điều hành quản lý của UBND, sự vào cuộc của các ban ngành đoàn thể, đặc biệt là sự đồng thuận, đồng lòng của nhân dân trong xã 20 chỉ tiêu trong năm đã được cụ thể hóa và đã có 16/20 chỉ tiêu theo nghị quyết HĐND đã hoàn thành, hoàn thành vượt kế hoạch đề ra. Điển hình như: thu ngân sách 12.445/18.277 triệu đồng đạt 146,9%; thu nhập bình quân đầu người 36/40.58 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ người tham gia BHYT 85/88.5% đạt 104.1%; tỷ lệ hộ nghèo 4.47/4,09% đạt 117.1%

ảnh ong luong.jpg

(Đồng chí: Lê Huy Lượng, Huyện ủy viên - PCT.HĐND huyện - Đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực báo cáo kết quả kỳ họp thứ V HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021)

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, năm 2017 còn tồn tại, hạn chế đó là: Tình trạng bỏ ruộng vẫn còn, công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đạt tỷ lệ thấp, tổ chức quản lý vận chuyển, giết mổ, kinh doanh thịt gia súc, gia cầm trên địa bàn xã còn chậm. Công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên, môi trường còn nhiều bất cập; tiến độ cấp giấy CNQSDĐ còn chậm; hoạt động cờ bạc và tệ nạn xã hội chưa được ngăn chặn. Chương trình phối hợp thực hiện công tác VSMT, công tác dân vận hiệu quả hạn chế.
           Phát huy kết quả đạt được năm 2017, năm 2018 HĐND xã đã đề ra 21 chỉ tiêu chủ yếu để tổ chức thực hiện.

Để các cử tri, đại biểu HĐND xã có ý kiến thảo luận tại kỳ họp, đồng chí Lê Công Bằng chủ tọa kỳ họp đã gợi ý những nội dung còn tồn tại, chỉ tiêu năm 2018 để các cử tri thảo luận. Tại kỳ họp các cử tri, đại biểu HĐND xã đã có 09 ý kiến thảo luận, chất vấn tại kỳ họp. Nội dung thảo luận trên các lĩnh vực: nông nghiệp, đất đai, công tác y tế, đầu tư cơ sở hạ tầng, an toàn giao thông, thu nhập đầu người, chi tiêu tài chính và chỉ tiêu chủ yếu năm 2018.

Kỳ họp được nghe ý kiến trả lời chất vấn của ông Hoàng Ngọc Minh – Trưởng CA xã về lĩnh vực an ninh cụ thể là tệ nạn xã hội, lô đề, bài bạc.

chu minh.jpg

(Đồng chí: Hoàng Ngọc Minh, Đảng ủy viên - Trưởng công an xã trả lời ý kiến chất vấn của các cử tri tai kỳ họp)

Tại kỳ họp các đại biểu đã biểu quyết nhất trí thông qua nghị quyết kỳ họp.

Ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các đơn vị, cá nhân đạt được trong năm 2017,CT.UBND xã đã tặng giấy khen cho 9 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2017.

anh khen thuong.jpg

( Đồng chí Lê Công Bằng, BTĐU-CT.HĐND và Đ/c Hoàng Văn Hiến, PBTĐU-CT.UBND trao thưởng cho các tập thể)

anh kt.jpg

( Đồng chí Lê Văn Thủy, PCT.HĐND và Đ/c Lê Ngọc Chinh, PCT.UBND trao thưởng cho các cá nhân)

Sau một ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương vào lúc 16 giờ 30 phút cùng ngày kỳ họp thứ tư HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh khác tại kỳ họp.

anh thanh.jpg

ảnh ky hop.jpg