Xã Hoằng Thịnh tổ chức lễ ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Đăng lúc: 15:37:11 01/04/2019 (GMT+7)

Vào lúc 7h30 phút sáng ngày 01/4/2019 BCĐ TĐT Dân số và nhà ở xã Hoằng Thịnh đã tổ chức Lễ ra quân thực hiện Tổng điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn xã

Thực hiện Công văn số 23/BCĐ-HH ngày 21/3/2019 của BCĐ TĐT Dân số và Nhà ở huyện Hoằng Hóa, v/v Tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Vào lúc 7h30 phút sáng ngày 01/4/2019  BCĐ TĐT Dân số và nhà ở xã Hoằng Thịnh đã tổ chức Lễ ra quân thực hiện Tổng điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn xã

Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể, một số hộ dân đại diện nhân dân ở đơn vị thôn Thịnh Hòa cùng tổ trưởng và các điều tra viên đến tham dự.

Đồng chí Lê Bá Hải, Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch ủy ban nhân dân xã, Trưởng ban chỉ đạo lên phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân.

Đông chí Hải nhấn mạnh  mục đích của cuộc TÐT là nhằm tổng hợp và biên soạn các chỉ tiêu trong hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia quy định trong Luật Thống kê; phân tích và dự báo tình hình phát triển dân số và nhà ở trên phạm vi cả nước và từng địa phương, đáp ứng nhu cầu thông tin về dân số và nhà ở phục vụ đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển KT-XH giai đoạn 2011-2020; xây dựng chiến lược và các kế hoạch phát triển KT-XH giai đoạn 2021-2030; phục vụ công tác giám sát thực hiện NQ của BCH TW Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới; giám sát các mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu mà Chính phủ Việt Nam đã cam kết, cung cấp thông tin phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu tổng hợp quốc gia và dân số; xây dựng dàn mẫu chủ phục vụ các cuộc điều tra hộ dân cư.

Trước yêu cầu thu thập chính xác số liệu TÐT với nội dung phong phú và phức tạp như trên  để nâng cao chất lượng chung của cuộc tổng điều tra. BCĐ xã đặt ra yêu cầu lớn nhất của cuộc tổng điều tra từ ngày 01/4 đến ngày 25/4/2019 là phải thu thập được những thông tin chính xác nhất. Để đạt yêu cầu này, BCĐ xã đã yêu cầu bộ phận đài truyền thanh thường xuyên phát bài tuyên truyền về Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên hệ thống loa truyền thanh của xã, để cho nhân dân hiểu rõ và thấy được trách nhiệm của mình cần phải làm gì để giúp cho điều tra viên đến hộ thu thập thông tin được chính xác.

BCĐ Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 xã Hoằng Thịnh đề nghị các Đoàn thể chính trị, các Thành viên BCĐ và các điều tra viên hãy nâng cao vai trò và trách nhiệm của mình, của đơn vị mình, nhằm làm tốt công tác tuyên truyền về mục đích và ý nghĩa của cuộc Tổng điều tra.

Lễ ra quân kết thúc vào lúc 8h cùng ngày và các điều tra viên tiến hành xuống hộ để thực hiện phỏng vấn.