lỜI KÊU GỌI: TOÀN DÂN ĐĂNG KÝ, KÍCH HOẠT VÀ SỬ DỤNG TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ

Đăng lúc: 16:47:15 27/06/2023 (GMT+7)

ỦY BAN NHÂN DÂN

XÃ HOẰNG THỊNH

Hoằng Thịnh, ngày 25 tháng 5 năm 2023

Text Box: LỜI KÊU GỌITOÀN DÂN ĐĂNG KÝ VÀ SỬ DỤNG TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ

Kính gửi: Toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã Hoằng Thịnh!

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg, ngày 23/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục đẩy mạnh triển khai, thực hiện Đề án 06 về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”. Phát huy truyền thống đoàn kết, luôn khát vọng vươn lên của người dân xã Hoằng Thịnh, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số trên địa bàn xã, tôi tha thiết kêu gọi toàn thể cán bộ và nhân dân trong toàn xã hãy tích cực đăng ký và sử dụng tài khoản ĐDĐT và phát động cao điểm tuyên truyền về ĐDĐT, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VneID. Quyết tâm mỗi công dân của xã Hoằng Thịnh chúng ta sẽ trở thành những “Công dân số” góp phần quan trọng để xây dựng “Chính quyền điện tử” và một “Quốc gia số”.

Tôi kính mong toàn thể cán bộ và nhân dân cùng đồng hành - hưởng ứng việc đăng ký tài khoản ĐDĐT và phấn đấu đến trước ngày 30/6/2023, toàn xã nhà có trên 80% tài khoản ĐDĐT đã được đăng ký và kích hoạt thành công để trải nghiệm những tiện ích mà tài khoản ĐDĐT mang lại, phục vụ nhiệm vụ chuyển đổi số trên địa bàn, góp phần xây dựng xã Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hóa ngày càng văn minh, phát triển, tươi đẹp.

Những tiện ích khi cài đặt Định danh điện tử:

(1) Tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí trong giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến vì không phải kê khai nhiều loại biểu mẫu, giảm nhiều khâu, nhiều thủ tục;

(2) Tài khoản ĐDĐT mức độ 2 có giá trị tương đương thẻ Căn cước công dân gắn chíp, có giá trị như sổ hộ khẩu điện tử;

(3) Có giá trị thay thế các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp hiển thị trên tài khoản định danh điện tử như: Giấy phép lái xe, Giấy đăng ký xe. Bảo hiểm y tế...giúp giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo;

(4) Sử dụng tải khoản ĐDĐT để phản ánh, kiến nghị về tinh hình an ninh trật tự tố giác tin báo về tội phạm và thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chuyển tiền và đặc biệt là công dân có thể giao dịch ở mọi lúc, mọi nơi nhưng vẫn đảm bảo được sự quản lý chặt chẽ, an ninh, an toàn thông tin bảo mật dữ liệu, tránh giả mạo, giúp các giao dịch được an toàn.

Thay mặt lãnh đạo xã Hoằng Thịnh, tôi xin trân trọng cảm ơn và kính chúc toàn thể cán bộ và nhân dân trong toàn xã luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Thân ái!

Quét 1 trong 2 QR trên để được hưởng dẫn cài đặt