PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID - 19

Đăng lúc: 17:01:43 24/09/2021 (GMT+7)

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Xã Hoằng Thịnh tình hình dịch covid 19 đang được kiểm soát ổn định, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường. Vì vậy, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 xã Hoằng Thịnh đề nghị tất cả người dân trên địa bàn xã cần thực hiện tốt các nội dung sau đây:

BÀI TUYÊN TRUYỀN:  PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID - 19

Kính thưa toàn thể nhân dân trong xã!

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Xã Hoằng Thịnh tình hình dịch covid – 19 đang được kiểm soát ổn định, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường. Vì vậy, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 xã Hoằng Thịnh đề nghị tất cả người dân trên địa bàn xã cần thực hiện tốt các nội dung sau đây:

1. Thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế: (Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, khai báo y tế,  không tụ tập đông người) và các quy định phòng dịch của ngành Y tế.

2. Thực hiện khai báo y tế trung thực nếu tiếp xúc với các ca F0, F1, các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn tỉnh và các vùng có dịch; khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, viêm phổi, đau họng, mệt mỏi phải liên hệ ngay với trạm y tế xã để được tư vấn, khám và hướng dẫn điều trị.

3. Đối với những người cách ly y tế tại nhà phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định cách ly của ngành Y tế. Trường hợp lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19 sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

4. Mọi người cần bình tĩnh, không hoang mang, nhưng cũng tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; không đăng tin, chia sẻ các nguồn tin không đúng, không chính thức về dịch bệnh COVID-19 gây hoang mang, lo lắng trong Nhân dân, gây khó khăn cho công tác truy vết, kiểm soát dịch trên địa bàn.

5. Tìm hiểu thông tin về tình hình dịch bệnh covid-19 nhanh và chính xác qua Zalo BCĐ Phòng chống dịch covid- 19 tỉnh Thanh Hóa để cập nhật những thông tin moiws nhất về tình hình dịch bệnh covid -19 trên địa bàn tỉnh.

Hãy thực hiện 5K: Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Khai báo y tế - Không tập trung đông người để giữ an toàn cho Bạn và cho gia đình, cho cộng đồng trước đại dịch COVID-19!

Nguyễn Hoa - CC. VHXH