Hội đồng nhân dân xã Hoằng Thịnh khóa XX nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ sáu sơ kết, đánh giá nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018

Đăng lúc: 16:12:58 19/07/2018 (GMT+7)

7h sáng ngày 17/7/2018 tại hội trường Văn hóa đa năng xã Hoằng Thịnh kỳ họp thứ sáu Hội đồng nhân dân xã Hoằng Thịnh khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 khai mạc.

Được sự nhất trí của Thường trực HĐND huyện, Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND xã Hoằng Thịnh tổ chức kỳ họp thứ sáu khóa XX nhiệm kỳ 2016 - 2021. Về dự và chỉ đạo dự kỳ họp đồng chí Lê Huy Lượng - PCT.HĐND huyện dự và chỉ đạo, các đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực; các đại biểu HĐND xã, công chức UBND, các ban ngành đoàn thể, trưởng trạm y tế, hiệu trưởng 03 nhà trường, trưởng thôn, bí thư. Chủ tọa kỳ họp đồng chí Lê Công Bằng - BT. Đảng ủy, CT.HĐND xã
                 Kỳ họp được nghe báo cáo tình hình KT - XH, AN - QP ; Báo cáo thu - chi ngân sách; Báo cáo kết quả hoạt động HĐND 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Dưới sự lãnh, chỉ đạo của BCH Đảng bộ;  giám sát của HĐND xã; sự điều hành, triển khai thực hiện  của UBND xã; phối hợp của các đoàn thể và sự đồng thuận của nhân dân trong xã 6 tháng đầu năm 2018 đã thu được kết quả: tình hình kinh tế xã hội tiếp tục ổn định và phát triển. Hoạt động sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại được phát triển. Các hoạt động văn hóa xã hội tiếp tục được phát huy; công tác giáo dục đạt thành tích cao trong năm học. Quốc phòng được giữ vững, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được ổn định, công tác tiếp dân , giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân được thực hiện theo đúng quy định, công tác cải cách hành chính được quan tâm thực hiện. Đầu năm 2018 nghị quyết HĐND đề ra 21 chỉ tiêu thực hiện trong năm 2018. Kết quả 6 tháng đầu năm 2018 tổ chức thực hiện  đạt được cụ thể: 07 chỉ tiêu đạt , 05 chỉ chưa đạt, 09 chỉ tiêu chưa đánh giá.
                  Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được còn một số tồn tại, hạn chế đó là: tình trạng hộ làm nông để ruộng hoang vẫn còn diễn ra; công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đạt tỷ lệ thấp; tình trạng vi phạm về đất đai vẫn còn xảy ra nhưng chưa được giải quyết triệt để, việc xử lý các trường hợp vi phạm hành lang ATGT thiếu cương quyết; hoạt động cờ bạc và tệ nạn xã hội chưa được ngăn chặn kịp thời. Chương trình phối hợp thực hiện công tác VSMT, công tác dân vận hiệu quả còn hạn chế. Tiến độ triển khai thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh ATTP còn chậm.
                Tại kỳ họp Thường trực MTTQ đã báo cáo MTTQ  tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến của cử tri tại kỳ họp thứ tư.
                  Về dự kỳ họp đồng chí Lê Bá Hải - BT. Huyện đoàn đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực báo cáo kết quả kỳ họp thứ sáu HĐND huyện khóa xx nhiệm kỳ 2016 - 2021 cho kỳ họp nắm bắt.
            Để các đại biểu tại kỳ họp có ý kiến phát biểu thảo luận, chất vấn đi vào trọng tâm đồng chí Lê Công Bằng - CT.HĐND xã đưa ra một số gợi ý nhiệm vụ trọng tâm cần quan tâm. Các đại biểu tham gia kỳ họp đã có 08 ý kiến phát biểu, chất vấn trên các lĩnh vực : Tài chính: thu ngân sách và thu quỹ AN - QP; Nông nghiệp: giao thông nội đồng xuống cấp, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông;  vệ sinh môi trường, VSATTP; Hoạt động tại trạm y tế, lực lượng y tá thôn; Vệ sinh môi trường ở nghĩa trang nhân dân; công tác ANTT
              Tại  Kỳ họp đã có một ý kiến chất vấn trực tiếp về lĩnh vực giao thông.Thay mặt UBND xã Đồng chí Nguyễn Đình Tiến - công chức Địa chính xây dựng đã trả lời chất vấn.
               Đồng chí Lê Bá Hải - CT.UBND thay mặt thường trực UBND xã tiếp thu và giải trình các ý kiến chất vấn của các đại biểu tại kỳ họp.
                Với tinh thần làm việc nghiêm túc, dân chủ, đúng luật kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân xã khóa xx nhiệm kỳ 2016 - 2021đã bế mạc vào 17h cùng ngày. Kỳ họp đã  thành công tốt đẹp.

Thanh Hoa - công chức VHXH