THÔN BẮC ĐOAN VỸ ĐỘNG THỔ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ VĂN HÓA THÔN

Đăng lúc: 08:31:49 10/10/2022 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch xây dựng thôn đạt NTM kiểu mẫu năm 2022. Sau một thời gian chuẩn bị các điều kiện, sáng ngày 07/10/2022 (tức ngày 12/9 năm Nhâm Dần) thôn Bắc Đoan Vỹ động thổ khởi công xây dựng Nhà văn hóa thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Về dự lễ động thổ khởi công có đồng chí Lê Công Bằng – BT.ĐU, CT.HĐND xã; đ/c Hoàng Văn Chung – PBT, CT.UBND xã cùng các ông (bà) trong BCT mặt trận thôn, đại diện nhà thầu thi công, một số người dân trong thôn. Công trình nhà văn hóa thôn Bắc Đoan Vỹ được xây dựng với tổng diện tích 250m2, tổng dự toán kinh phí xây dựng gần 1,2 tỷ đồng. Nguồn kinh phí UBND xã hỗ trợ cho thôn 50%; 50% kinh phí còn lại BCT mặt trận thôn kêu gọi xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân, nhân dân trong thôn, con em xa quê. 50% kinh phí đó chủ yếu gia đình anh Lê Trọng Phương (con ông Lê Trọng Dũng) trong thôn -  1 người con xa quê hiện đang công tác tại Bình Dương luôn hướng về quê hương ủng hộ. Ngay sau lễ động thổ khởi công chi hội Người cao tuổi ủng hộ 1 tr đồng, chi hội CCB ủng hộ 1 tr đồng; ông Lê Xuân Côi – chi hội phó chi hội CCB ủng hộ 500.000đ. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng sau 2,5 tháng thi công (tức vào ngày 15/12/2022). Công trình khánh thành nhân dân trong thôn có địa điểm sinh hoạt cộng đồng khang trang, sạch đẹp và là điểm vui chơi, luyện tập TDTT hằng ngày vào buổi sáng và buổi chiều cho các cháu và nhân dân cũng như hoàn thành các tiêu chí xây dựng thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu đúng tiến độ.

Người viết tin: Nguyễn Hoa – CC. VHXH