THÔN BẮC ĐOAN VỸ XÃ HOẰNG THỊNH - THẨM ĐỊNH THÔN NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU

Đăng lúc: 16:02:41 18/07/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 15.7, đoàn thẩm định thôn kiểu mẫu của huyện do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND - Chủ tịch hội đồng thẩm định nông thôn mới huyện làm trưởng đoàn đã về kiểm trả thẩm định thôn Bắc Đoan Vỹ - xã Hoằng Thịnh.

1. toàn cảnh buổi làm việc tại thôn Bắc Đoan Vĩ.JPG
toàn cảnh buổi làm việc tại thôn Bắc Đoan Vỹ
2.  Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- Trưởng đoàn chủ trì.JPG
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- Trưởng đoàn chủ trì

Tham gia đoàn có các thành viên tổ thẩm định NTM của huyện, phía xã có các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND, Mặt trận tổ quốc xã, trưởng  các đoàn  thể chính trị  xã  Hoằng Thịnh và bí thư, thôn trưởng, ban phát triển thôn đoàn về thẩm định.

Thôn Bắc Đoan Vỹ- xã Hoằng Thịnh: có vị trí địa lý nằm ở phía Tây Bắc của xã Hoằng Thịnh, có tuyến đường Thịnh Đông chạy qua với chiều dài 0,5 km, cách trung tâm huyện lỵ 5 km về phía Bắc. Diện tích đất tự nhiên 48,29 ha,241 hộ;  867 khẩu.

3. đồng chí Lê Đăng Bảy BT Chi bộ báo cáo tóm tắt quá trình thực hiện xây dựng thôn kiểu mẫu Bắc Đoan Vĩ.JPG
đồng chí Lê Đăng Bảy BT Chi bộ báo cáo tóm tắt quá trình thực hiện xây dựng thôn kiểu mẫu Bắc Đoan Vỹ

Trong năm 2022, thôn đã huy động sự đóng góp của nhân dân xây mới nhà văn hóa thôn, thảm nhựa 02 tuyến đường giao thông chính của thôn, lát vỉa hè 1 số tuyến. Cùng với đó là xây dựng hệ thống thoát nước đường giao thông, trát tường rào của các hộ dân trên trục đường chính của thôn, xây bồn hoa, nâng cấp đường bê tông trong thôn, xây dựng khu vui chơi, kè ao làm công viên mi ni với nguồn kinh phí từ huyện, xã và nhân dân đóng góp để xây dựng các công trình.Tổng nguồn vốn huy động xây dựng thôn NTM kiểu mẫu trong năm 2022 là: 47.600 triệu đồng. Trong đó: Nguồn huyện: 165 triệu đồng; nguồn xã: 3.935 triệu đồng và nguồn nhân dân đóng góp, ủng hộ xây dựng các công trình phúc lợi trong thôn: 6.500 triệu đồng. Ngoài ra, trong thôn có 49 hộ hiến đất trong đó: Đất ở 497,0 m2, đất Nông nghiệp 2.026,1 m2 để xây dựng khuôn viên mini, lát vỉa hè và mở rộng đường giao thông; huy động 120 ngày công; 08 cái ghế đá, 03 cái quạt trần; 01 bục nói; 35 cây bóng mát trồng tại sân thể thao. Công tác vệ môi trường luôn được chú trọng quan tâm, An ninh trật tự trong thôn luôn được giữ vững, thực hiện tốt chỉ thị số 10 về đề án 375 của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Với nỗ lực của mình đến nay, Bắc Đoan Vỹ- xã Hoằng T hịnh đã cơ bản đạt các tiêu chí của thôn kiểu mẫu.

4. đồng chí Phó CT UBMTTQ huyện phát biểu góp ý tại buổi thẩm định.JPG
 đồng chí Phó CT UBMTTQ huyện phát biểu góp ý tại buổi thẩm định
5. đại diện phòng KT _HT phát biểu .JPG
đại diện phòng KT-HT phát biểu

Sau khi đi kiểm tra thực tế, nghe  thôn báo cáo, các thành viên trong đoàn thẩm định của huyện đã phát biểu đóng góp thêm chỉ ra những phần việc, những điểm đạt và những tiêu chí nào, phần việc nào thôn cần hoàn thiện, bổ sung. Nhìn chung, các thành viên đều cơ bản thống nhất đề nghị hội đồng thẩm định của huyện công nhận thôn Bắc Đoan Vỹ xã Hoằng Thịnh đạt kiểu mẫu.

6. đồng chí Nguyễn thị Thu Hà  kết luận buổi làm việc.JPG
đồng chí Nguyễn thị Thu Hà  kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi  thẩm định, đồng chí Nguyễn thị Thu Hà đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của cán bộ, nhân dân thôn Bắc Đoan Vỹ để có được kết quả bước đầu đáng ghi nhận đã có sợ khởi sắc rõ nét. Đặc biệt là hệ thống giao thông, các tuyến đường của thôn đã được mở rộng, thảm nhựa, nhà cửa dân cư khang trang, không gian, khuôn viên nhà văn hóa. Nhất là thôn đã kêu gọi rất tốt sự ủng hộ của con em xa quê, phong trào hiến đất mở rộng đường của người dân Bắc Đoan vỹ rất tốt. Cần duy trì và phát huy và lan tỏa tới các thôn khác. Tuy nhiên để thôn thật sự và xứng đáng là thôn kiểu mẫu trong thời gian tới các thôn cần nỗ lực nhiều hơn, bổ sung hoàn thiện  1 số phần việc ở các tiêu chí nhất là vấn vệ sinh, môi trường 2 bên tuyến đường Thịnh Đông đi qua thôn Bắc Đoan vỹ, cần lưu tâm công tác dân vận, vận động nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng, cần bổ sung để các bức tường rào 2 bên đường của hộ dân được bằng phẳng, đồng đều đảm bảo tính thẩm mỹ của thôn kiểu mẫu./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL