Ban Chỉ huy quân sụ Xã Hoằng Thịnh tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh năm 2022

Đăng lúc: 16:08:08 21/05/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 19/5/2022, tại Hội trường Văn hóa đa năng xã, BCH Quân sự xã Hoằng Thịnh khai mạc huấn luyện dân quân, bồi dưỡng kiến thức giáo dục QP – AN năm 2022 cho đối tượng 4

Sáng ngày 19/5/2022, tại Hội trường Văn hóa đa năng xã, BCH Quân sự xã Hoằng Thịnh tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân, bồi dưỡng kiến thức giáo dục QP – AN năm 2022 cho đối tượng 4

Về dự và chỉ đạo lễ khai mạc có đồng chí Trung tá Đinh Sơn Hà – Chính trị viên phó cùng các đồng chí trong ban BCH Quân sự huyện;

Về phía xã có đồng chí Lê Công Bằng – BT. Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, BCH Đảng bộ; thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ngành, công chức , hiệu trưởng 3 nhà trường, trưởng trạm y tế, bí thư chi bộ, trưởng thôn; đặc biệt là các đồng chí đảng viên đối tượng 04 và lực lượng dân quân xã với số lượng trên 100 người.
              z3428270996984_75651bb92f4ee83e9376b7e5ffdf2ecd.jpg

(Toàn cảnh lễ khai mạc)

Đồng chí Hoàng Văn Chung – CT. UBND xã phát biểu khai mạc buổi lễ và giao nhiệm vụ cho Ban chỉ huy quân sự xã thực hiện tốt nội dung giáo dục quốc phòng – an ninh, huấn luyện dân quân theo kế hoạch đã đề ra đạt kết quả.
                z3428271101836_78b63296a58eca379246beea93bf13c3.jpg

(Đồng chí Hoàng Văn Chung - CT.UBND xã phát biểu khai mạc)

Đồng chí Nguyễn Xuân Gia – CHT Ban chỉ huy quân sự xã đã quán triệt nhiệm vụ huấn luyện dân quân năm 2022.

z3428271111696_8daafa45a2873dc9979f91f8bf1e04a1.jpg

(Đồng chí Trung tá Đinh Sơn Hà - CTVP ban CHQS huyện phát biểu chỉ đạo)

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc đồng chí Trung tá Đinh Sơn Hà – CTVP ban CHQS huyện đề nghị Ủy ban nhân dân, Hội đồng giáo dục QP – AN xã chuẩn bị cơ sở, vật chất bảo đảm đầy đủ, chu đáo, tổ chức huấn luyện phải đúng đối tượng, nội dung, bảo đảm thời gian, quân số và đảm bảo an toàn về người và vũ khí trang bị cho công tác huấn luyện dân quân, bồi dưỡng giáo dục QP – AN đảm bảo chương trình, nội dung kế hoạch đề ra. Lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho cán bộ, đảng viên là nội dung quan trọng trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân vững mạnh, là một bộ phận của nền giáo dục quốc dân, có ý nghĩa to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, là chủ trương nhất quán trong đường lối QP-AN của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN nhằm trang bị cho các học viên nắm vững đường lối, quan điểm của Đảng, Nhà nước về quốc phòng, an ninh. Trên cơ sở đó giúp các học viên hiểu rõ âm mưu thủ đoạn của địch, nhiệm vụ của địa phương đơn vị nâng cao bản lĩnh chính trị nhân và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, làm cơ sở vận dụng trong thực hiện nhiệm vụ QS – QP công tác sẵn sàng chiến đấu và các hoạt động khác tại địa phương. tham mưu, đề xuất thực hiện hiệu quả nhiệm vụ QP-AN, nâng cao trình độ toàn diện, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Kết thúc lớp học, 100% học viên viết bài thu hoạch theo quy định.

Nguyễn Hoa – CC.VHXH xã