Công an xã Hoằng Thịnh giúp công dân nhận lại số tiền do chuyển nhầm số tài khoản

Đăng lúc: 09:27:40 04/08/2023 (GMT+7)

Công an xã Hoằng Thịnh đã tổ chức trao trả lại cho chị Lê Thị Định, sinh năm 1984, ở thôn Bắc Đoan Vỹ, xã Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hóa số tiền 20 triệu đồng chuyển khoản nhầm

                          

Trước đó, khoảng 9 giờ 30 phút ngày 1-8-2023, Công an xã Hoằng Thịnh nhận được đơn trình báo của chị Lê Thị Định về việc: Trong quá trình giao dịch chuyển tiền trên điện thoại qua ứng dụng Agribank Internet Banking, do sơ suất viết nhầm số tài khoản nhận, dẫn đến việc chuyển nhầm 20 triệu đồng vào một tài khoản mà chị Định không quen biết.

Ngay sau khi tiếp nhận trình báo, Công an xã Hoằng Thịnh đã nhanh chóng phối hợp với Ngân hàng Agribank Thanh Hóa xác minh chủ tài khoản nhận tiền là ông Nguyễn Đức Thuận ở xã Phong Châu, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Công an xã Hoằng Thịnh đã phối hợp với chính quyền địa phương và Công an xã Phong Châu trực tiếp làm việc, đồng thời tuyên truyền, giải thích cho ông Thuận biết việc ông nhận tiền chuyển nhầm của người khác qua hệ thống ngân hàng.

Đến chiều cùng ngày, ông Thuận đã tự nguyện gửi lại số tiền 20 triệu đồng mà chị Lê Thị Định đã chuyển nhầm cho Công an xã Hoằng Thịnh để đại diện chính quyền địa phương và Công an xã Hoằng Thịnh trao trả lại cho chị Định.
                                                                                                           
Công an xã Hoằng Thịnh