Cán bộ, công chức xã Hoằng Thịnh hưởng ứng cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã

Đăng lúc: 10:25:05 05/08/2024 (GMT+7)

Kính thưa toàn thể nhân dân trong xã!

Thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TU, ngày 30/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong năm 2024 - 2025, Ban chỉ đạo xã Hoằng Thịnh đã ban hành các văn bản triển khai thực hiện; đẩy mạnh tuyên truyền, kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang và các hộ gia đình có mức sống trung bình trở lên phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, với tinh thần "Tương thân, tương ái", "Lá lành đùm lá rách", cùng chung tay ủng hộ kinh phí, nguồn lực để thực hiện “Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở. Sau một thời gian triển khai, tổ chức thực hiện; phát động, kêu gọi cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở đến ngày 31/7/2024 UBMTTQ -Thường trực BCĐ xã đã tiếp nhận số tiền của cán bộ, viên chức, người lao động trường Mầm non Hoằng Thịnh là 22.992.000đ; trường Tiểu học Hoằng Thịnh số tiền là 18.070.000đ; cán bộ, chiến sỹ công an xã số tiền là 3.000.000đ. Tổng số tiền Thường trực BCĐ xã đã tiếp nhận đến hết ngày 31/7/2024 là 44.062.000đ nguồn tiền ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân được tiếp nhận, quản lý, phân bổ, sử dụng minh bạch, đúng đối tượng, đúng pháp luật”.

Chiều ngày mùng 01/8/2024 BCĐ xã phát động, kêu gọi cán bộ xã thuộc diện Huyện ủy quản lý; cán bộ, công chức xã; các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn quyên góp ủng hộ hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở với số tiền là 20.510.000đ.

Căn cứ vào chỉ tiêu đợt 01 mức vận động BCĐ huyện Hoằng Hóa giao cho xã Hoằng Thịnh là 325.200.000đ BCĐ xã tiếp tục kêu gọi, vận động các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các hộ gia đình có mức sống trung bình trở lên trên địa bàn xã phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam nói chung, xã nhà nói riêng cùng chung tay hưởng ứng cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở góp phần cùng cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã phấn đấu đến ngày 15/8/2024 hoàn thành đạt chỉ tiêu BCĐ huyện giao.

Nguyễn Thị Hoa - CC.VHXH