Các hộ dân thôn Đông Anh Vinh xã Hoằng Thịnh đồng thuận hiến đất mở rộng đường HT2 góp phần xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, xã NTM nâng cao

Đăng lúc: 16:44:56 24/07/2024 (GMT+7)

Kính thưa toàn thể nhân dân trong xã!
               Thực hiện chủ trương của Đảng ủy, Nghị quyết HĐND, Kế hoạch của UBND xã về đầu tư dự án nâng cấp mở rộng đường HT2 từ tiếp giáp Đường Tỉnh lộ 510 thôn Đông Anh Vinh đến ao Cồn Cẩu thôn Tây Anh Vinh với chiều dài 630m; quy mô dự án nền đường rộng 5,7m, mặt đường thảm nhựa 4,0m, rãnh thoát nước hai bên 1,5m. Nguồn vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước, tổng kinh phí dự toán hơn 4 tỷ; kinh phí xây lắp 3 tỷ 8 trăm triệu đồng. Tuy nhiên, hiện trạng tuyến đường HT2 nhiều đoạn nhỏ, hẹp không đủ kích thước theo thiết kế, quy mô xây lắp đã được thiết kế phê duyệt. Để tuyến đường được thi công đảm bảo theo thiết kế, quy mô đã phê duyệt cấp ủy, chính quyền, UBMTTQ cấp xã, Ban công tác mặt trận thôn Đông Anh Vinh đã tích cực tuyên truyền, vận động các hộ dân hiến đất, tháo dở công trình tường rào, cây cối, cổng ngõ để mở rộng làm đường; tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của chương trình xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, xã NTM nâng cao, với phương châm “lấy sức dân để lo cho dân”. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đã tạo được sự đồng tình, ủng hộ, thống nhất cao của người dân, từ đó người dân đã tích cực tham gia hiến đất, trong đó có nhiều hộ gia đình đã hiến từ 5m2 đến 10m2 đất, phá dở tường rào, cây cối, vật kiến trúc để mở rộng đường. Qua thống kê có 20 hộ gia đình đồng ý hiến đất mở rộng đường với diện tích trên 120m2. ĐU, HĐND, UBND, UBMTTQ xã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận tinh thần đồng thuận của các hộ gđ thôn Đông Anh Vinh trên tuyến đường HT2 đã hiến đất, tháo dở công trình tường rào, cổng… để tuyến đường được mở rộng đảm bảo thiết kế, quy mô đã dược phê duyệt (Danh sách các hộ gia đình hiến đất mở rộng đường HT2 chúng tôi sẽ thông báo sau đến toàn thể nhân dân trong xã được biết).Tuyến đường đã động thổ khởi công vào ngày 26/6/2024 (tức ngày 21/5 năm Giáp Thìn).

Phát huy tinh thần đồng thuận của 20 hộ dân thôn Đông Anh Vinh đã đồng ý hiến đất, tháo dở tường rào, cổng ngõ, cây cối…mở rộng đường HT2. ĐU, HĐND, UBND, UBMTTQ xã; Ban công tác mặt trận thôn Tây Anh Vinh vận động, kêu gọi các hộ dân thôn Tây Anh Vinh 2 bên đường đường HT2 hãy đồng thuận, chia sẽ với cấp ủy, chính quyền cấp xã, Ban công tác mặt trận thôn Tây Anh Vinh đồng ý hiến đất, tháo dỡ tường rào, cây cối, vật kiến trúc mở rộng đường HT2 theo thiết kế đã được phê duyệt . Tuyến đường thi công xong góp phần hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông phục vụ dân sinh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã.

Với sự đồng thuận, đồng lòng hiến đất tháo dở tường rào, cây cối, vật kiến trúc mở rộng đường HT2 theo thiết kế đã được phê duyệt của các hộ dân thôn Đông Anh Vinh và thôn Tây Anh Vinh, UBND xã đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ phấn đấu hoàn thành tuyến đường và đưa vào sử dụng trong quý 4 năm 2024 góp phần cùng với nhân dân và cán bộ xã nhà phấn đấu xây dựng thành công xã NTM nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu; xây dựng quê hương Hoằng Thịnh ngày một khởi sắc, khang trang, văn minh, giàu đẹp.

Người viết tin bài: Nguyễn Thị Hoa - CC.VHXH